LẢM NHẢM TÍ

Cách đây 2 năm rồi, cái thời mà còn đơn phương một người. Mắc cười, thằng bạn, hồi đó cũng thân, sau một hồi thông báo sự thật mất lòng cho mình biết rằng thằng kia không thích mình, thì nó quay sang hỏi: “Rồi cuối cùng sau chừng đó thời gian (và chừng đó chuyện), mày thấy tiêu chuẩn bạn trai của mày càng lúc càng cao lên, hay càng lúc càng thấp xuống?” 

Nó cứ hỏi khó. Nghĩ vài ba giây nói liền lại cho ẻm luôn: “Cao lên, hahaha…”. Nói là nói cho vui vậy thôi, chứ lúc đó cũng không suy nghĩ nhiều, vả lại đang buồn thúi ruột. Rồi nó cười, trả lời lại một câu mà tới giờ vẫn còn nhớ hoài: “Sai bét. Lẽ ra thì mày phải điều chỉnh sao cho nó phù hợp (nó ở đây là cái tiêu chuẩn)”.

Cách đây chừng 1 năm, nó lại cho mình lời khuyên, lại cứ nhớ hoài: “Gì thì gì chứ khoan dung là cái điều quan trọng lắm”. Nó kể cho nghe chuyện nó, làm như quân sư tình yêu không bằng, thằng quỹ dân ban A khô khan vậy mà tâm lý. Mà đúng thiệt, chắc nhờ cái sự khoan dung khuyên mình hôm đó, đến giờ nó với bồ, hai đứa cũng quen nhau hạnh phúc và bền bỉ.

Ganh tị quá. Nhìn lại mình thì thấy hỡi ôi.

Không biết tiêu chuẩn của mình giờ nó cao hay nó thấp, mà có phù hợp hay chưa thì đó vẫn nằm trong vòng nghi vấn. Chỉ biết là giờ, nếu có, xin lòng hãy an yên trong mối quan hệ đó là đủ. Nhiều sóng gió quá, riếc rồi đâm ra sợ. Sợ gì không biết nữa. Nhưng hễ có ai đến, chưa kịp đụng tới là đã nhe nanh, móng vuốt.

Rồi cả cái khoan dung á? Nhớ là cũng có cơ mà chắc chưa đủ hả?! Đủ chứ ta, dư thừa luôn nữa là khác. Cơ mà chắc do dư nhiều quá nên thành ra phản tác dụng. Lại thêm cái tính cứ im im. Đụng một chuyện thì chưa nói, mà đụng nhiều chuyện thì như tức nước vỡ bờ. Nên giờ nghĩ đi cũng phải nghĩ lại. Đủ là được. Đừng nhiều quá, cũng đừng ít quá.

Viết vài ba dòng lảm nhảm vậy thôi, mà căn nguyên viết ba dòng lảm nhảm này cũng chỉ vì hôm nay đọc được bài viết khá hay, ghi vầy nè:

“…Trong bất kỳ mối quan hệ nào cũng có bất đồng, mỗi cặp đôi đều có những khoảng chênh nhau. Việc của mỗi người không phải là tìm một nửa của đời mình, mà là tìm một người phù hợp nhất có thể, và bắt tay vào khỏa lấp các khoảng chênh kia. Bởi vậy, cách tốt nhất là cùng người đồng hành giải quyết những điểm khác nhau trong mối quan hệ, để xóa bỏ chúng, hoặc thỏa hiệp với chúng, để người đó có cơ may là người đi suốt đời mình. Còn nếu không, thì can đảm buông tay, và tin rằng, ngoài kia sẽ có những người khác phù hợp với ta hơn”.

À thôi. Khuya rồi. Đi ngủ…

229008-slider-istock-000017949870large1-HOUW7O-quote

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s