CÓ NHIỀU LÝ DO ĐỂ NGƯỜI TA IM LẶNG TRÊN FACEBOOK

o_facecoverz-com-1319133521303

Có nhiều lý do để người ta im lặng trên Facebook.

Im lặng ở đây không phải là không hoạt động, mà là họ hạn chế việc up hình ảnh, status. Họ vẫn online, vẫn sáng một chớm xanh ngay gốc bên tay phải trong danh sách bạn bè họ. Họ vẫn dành tặng cho bạn bè họ những cái like, những cái reaction khác (thả tim, haha, giận dữ, wow).

Người ta có thể vì quá bận bịu.
Đó có thể là vì, bỗng chốc trong thời gian nào đó, họ phải tập trung cho những thứ quan trọng hơn là việc chia sẻ hình ảnh ăn chơi, đàn đúm, tụ tập, chia sẻ những lời than vãn, suy nghĩ lo âu lên trên tường nhà của người ta. Chỉ đơn thuần là vì người ta tối mắt tối mũi quá thôi.

Người ta có thể là một người không thích khoa trương.
Với những mối quan hệ đời thường, họ vẫn duy trì ở trạng thái tốt đẹp. Tức là, họ vẫn có hẹn hò, ăn uống, đi chơi, vui vẻ cùng người khác. Thậm chí là có chụp một loạt những tấm hình. Nhưng đặc biệt ở chỗ, là người ta giữ lại những khoảnh khắc đó cho riêng bản thân người ta thôi. Up làm gì, để ăn xin vài ba chục, vài ba trăm cái like thì có hạnh phúc hơn?

Người ta có thể đang khủng hoảng.
Thử nghĩ xem, bạn có ngạc nhiên không. Khi mà con người bản chất là thích khủng bố newsfeed người khác, phút chốc lại biến mất, bốc hơi như chưa từng tồn tại. Phải vài ba tuần sau, vào tường nhà thì thấy người đó chẳng hề update tấm ảnh hay trạng thái gì cả. Thông thường thì rất có thể họ đã gặp phải một vài biến cố nào đó, và điều họ cần nhất chỉ đơn thuần là sự tịnh tâm, yên lặng.

Giả dụ như một người có chuyên môn về mảng social media, bỗng dưng đùng một phát biến mất thì gọi là gì? Là bận bịu? Là đã không còn thích khoa trương? Là khủng hoảng? Hay là cả ba?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s