KHỦNG HOẢNG TUỔI 20?

ac-mong-tuoi-20

Tại sao tôi lại viết những dòng này?

Nhìn giờ xem: bây giờ là 2h30 sáng. Nếu là một người có sức khỏe tinh thần tốt, thì có ai đang thức như tôi không?

Tôi tin là sẽ có những ngày bạn cảm thấy như tôi.

Những ngày cảm thấy bản thân mình vô dụng, kém cỏi, vô giá trị. Những ngày dằn vặt bản thân mình cho tất cả những gì mình đã và đang làm. Những ngày tự tổn thương mình vì hàng loạt suy nghĩ tiêu cực. Những ngày muốn biến mất khỏi thế giới. Những ngày muốn chui rút trong phòng không muốn tiếp xúc với ai. Những ngày thấy mình vô tích sự, thấy mình như kẻ ăn bám, kém cỏi. Những ngày mình ngu dốt. Những ngày thất vọng bản thân mình. Những ngày mà khi nhìn lại, mình tự hỏi rằng: “Ủa mình đang làm cái gì thế này?”, “Đây là những gì mình mong muốn sao?”. Tồi tệ hơn cả là khi mình nhận ra mình như đang trở thành một phiên bản tiêu cực nhất từ trước đến giờ. Thiếu động lực. Thiếu niềm tin. Thiếu nỗ lực. Thiếu kiên nhẫn. Hoài nghi. Lo lắng. Dễ cáu. Dễ bực dọc. Thích đổ lỗi. Muốn trốn chạy.

Những ngày mà tâm trạng lúc lên lúc xuống, lúc thấp lúc cao như thế này, thật là tới chính cả bản thân mình cũng không thể nào cứu vãn được. Một lý do duy nhất là – không thể hiểu nổi cái quái gì đang diễn ra trong đầu mình. Nếu như giờ đang thực hành thiền thì chắc đã khá hơn rất nhiều rồi. Mà tệ thật, tới cả bản thân mình mà mình cũng không hiểu được, thì lấy ai hiểu và hiểu ai cho đành đây?

Những ngày này chỉ muốn cứa vào da thịt mình vài phát để cho nỗi đau và nỗi buồn nó tuôn chảy cùng. Không đâu, đó chỉ là những suy nghĩ nông cạn nhất thời nếu như chuyện này xảy ra những năm tháng về trước thôi. Lớn rồi. Ai làm ba trò con nít vậy.

Giờ thì, vật mình dậy thôi nào.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s