“CHẾT THÌ QUÁ DỄ, MÀ SỐNG THÌ QUÁ KHÓ…”

U5dqvPK14cTMpPbeAdizQFhsbKUbiV4_1680x8400

Hôm nay thằng bạn hàng xóm đưa tin dữ:
– Mày nhớ thằng A dưới mình ko?
– A nào bạn trẻ, nhiều A quá sao tao nhớ.
– NVA đó.
– Nhớ rồi. Sao á?
– Nó chết rồi.
-…

Mới ngày hôm qua, hai đứa ngồi cùng nhau, bàn chuyện chúng bạn cùng lứa sao đua nhau lấy vợ, lấy chồng, rồi có con. Nhìn đi nhìn lại có 2 đứa này lạc lõng. Hôm nay nó nhắc tới thằng bạn cấp 1, lòng cứ đinh ninh chắc là bạn ấy đi lấy vợ, nào ngờ đâu.

Tự tử. Không phải vì tai nạn hay sốc thuốc hay vì những cái tệ nạn được định nghĩa dưới những cái tên khác nhau. Vì trầm cảm, đó là mình nghĩ. Áp lực gia đình và bế tắc. Ba rượu chè. Mẹ bài bạc. Bạn cũng còn hai đứa em gái sinh đôi nữa. Bạn đi làm, kiếm tiền nuôi gia đình.

Bạn cũng 96 cùng lứa với mình, tức là năm nay vừa ngót nghét 22 tuổi. Cái tuổi mà người ta bảo lênh đênh, nhưng được cái có sức khỏe, có ước mơ, có hoài bão. Vậy mà bạn đã chọn cách kết liễu cuộc đời mình.

Nghe đâu vì mẹ nợ nần, bạn bảo mẹ bán bộ vòng mà trả nợ đi, mẹ không chịu, hai người cự cãi nhau. Bạn chán nản, rồi gieo mình xuống dòng sông. Gia đình vừa hỏa táng bạn xong ngày hôm qua.

Mình có nghe được tin du học sinh Mỹ, cũng là cựu sinh viên trường mình bị chồng sát hại từ tháng 10 năm ngoái mà tháng 2 năm nay mới tìm được xác. Mình cũng nhớ căn nhà trọ đối diện mình đã từng có một gia đình nhỏ hạnh phúc, cho đến khi người chồng vì không may mà đã bị điện giật, bỏ lại vợ và con. Có cả câu chuyện thầy giáo tiếng Anh sống đơn độc một mình đã từ giã cõi đời vì đột quỵ. Chuyện về người đầu bạc tiễn kẻ tóc xanh…

Lời của Trịnh Công Sơn vẫn còn văng vẳng đâu đó bên tai, “chết thì quá dễ, mà sống thì quá khó…”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s