CÓ NHẤT THIẾT PHẢI HỌC TIẾNG ANH TRONG THỜI ĐẠI NGÀY NAY?

Thật khó để trả lời là không cho câu hỏi trên. Để có thể bắt kịp, đón đầu xu thế trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa như hiện nay, tiếng Anh được xem là một trợ thủ đắt lực cho người Việt Nam nói riêng và công dân toàn cầu nói chung. Tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Nó không chỉ là yêu cầu tất yếu của lao động kỹ thuật cao mà còn là một năng lực cần thiết cho người Việt Nam hiện đại. Đó là lý do tại sao ngày nay các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học tại Việt Nam đều tiến hành giảng dạy nhiều nội dung bằng tiếng Anh và đặt quy định chuẩn đầu ra là tiếng Anh cho các sinh viên sắp ra trường.

1. Giỏi tiếng Anh để tiếp thu nguồn tri thức của nhân loại

Chúng ta được tạo hóa ưu ái hơn các bậc cố nhân vì có được internet là một phương tiện hữu ích để tiếp cận kho tàng tri thức. Hiện nay trên thế giới có hơn 1 tỷ website sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính để truyền tải và tương tác với độc giả. Tiếng Anh được biết đến như một ngôn ngữ cơ bản và phổ biến nhất để tìm kiếm thông tin. Với tiếng Anh, con người có điều kiện để khai thác và tiếp thu những thành tựu khoa học kỹ thuật của các quốc gia khác trên thế giới.

1.jpg

2. Giỏi tiếng Anh để đi xa

Tiếng Anh cực kì quan trọng nếu như bạn muốn đi xa. Được sử dụng trên 53 quốc gia và vùng lãnh thổ, là ngôn ngữ chính thức của khối Liên minh châu Âu, bên cạnh đó, tiếng Anh còn là ngôn ngữ phổ biến thứ 3 thế giới xếp sau tiếng Trung Quốc và Tây Ban Nha. Tiếng Anh là yêu cầu tối thiểu đối với các bạn nào mong muốn đi du học. Khi thành thạo tiếng Anh, bạn sẽ tự tin hơn trong giao tiếp, năng động hơn khi ra ngoài xã hội và có nhiều cơ hội hơn để giao lưu, kết bạn với bạn bè năm châu.

2.png

3. Giỏi tiếng Anh để cải thiện chất lượng cuộc sống

Ngày nay, để có được một công việc và mức lương tốt thì chắc chắn các ứng viên phải đáp ứng được yêu cầu này của nhà tuyển dụng: thành thạo tiếng Anh. Các công ty luôn mong muốn có được những ứng viên giỏi ngoại ngữ hơn là không biết hoặc sử dụng rất tệ. Dù đó là công ty Việt Nam, Nhật, Hàn, Pháp hay Trung Quốc,…thì tiếng Anh vẫn luôn là yêu cầu hàng đầu.

3.jpg

Có rất nhiều người than phiền rằng họ không tài nào tiếp thu được tiếng Anh dù đã đến rất nhiều trung tâm và tìm đến rất nhiều gia sư. Thật ra, nếu muốn thành công hay không thì 9 phần là phụ thuộc vào bản thân người học, chỉ duy nhất 1 phần là nằm ở phương pháp và sự hướng dẫn mà thôi. Trong 9 phần đó thì đã có 6 đến 7 phần nằm ở cách nhìn nhận, phần còn lại là do mức độ kiên trì luyện tập của người học.

4.jpg

Nếu như bạn đã dành rất nhiều thời gian, 5 tháng, 6 tháng, 1 năm, 2 năm, hoặc thậm chí là 12 năm trời mà trình độ tiếng Anh vẫn lẹt đẹt không khá hơn là bao thì tốt nhất cần phải xem xét lại:

  • Mục đích học tiếng Anh của bạn là gì?
  • Bạn đã lên kế hoạch cụ thể và kiên trì với nó hay chưa?

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu học tiếng Anh. Dù bạn ở bất kỳ độ tuổi nào, nếu muốn đầu tư cho tương lai thì tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ tối thiểu bạn cần phải biết. Đừng bao giờ so sánh bản thân mình với bất kỳ ai khác cả, vì mỗi người đều có xuất phát điểm khác nhau. Quan trọng là hôm nay và ngày mai, bạn có sẵn sàng dấn thân để theo đuổi điều mình khao khát đạt được hay không.

5.jpg

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s